Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Tel 1: 068.3830091
Tel 2: 063.3822451
Fax: 068.3824700
Hotline: 068 3820125

nipharco

Tin mới nhất

No result...

Trong ngành công nghệ dược phẩm nước ta cũng vậy, để trị ho người ta thường chọn những loại dược phẩm có nguồn gốc từ tinh dầu của các cây thuốc đã được minh chứng qua hàng trăm năm qua như Bạc hà, Tần dày lá, Gừng, Tràm… Sử dụng Menthol trích ly từ tinh dầu bạc hà để làm dịu ho, làm loãng niêm dịch, điều trị cảm sốt, viêm họng, ho, kích thích tiêu hóa. Gừng với tác dụng điều trị cảm mạo, làm ra mồ hôi, chữa mất tiếng, chống cảm lạnh và chống nhiễm khuẩn trong các chứng ho, sổ mũi.

Atiso được coi là "thần dược" đối với gan, nó giúp làm sạch gan, giải nhiệt, giúp phục hồi chức năng gan... Tuy nhiên nếu dùng Atiso không đúng cách nó không những không tốt cho gan mà làm hại gan và các bộ phận khác trong cơ thể.


Thầy thuốc nhân dân Trần Văn Bản cho biết, Atiso trong y học thường dùng chủ yếu để chữa các chứng bệnh về gan; gan nhiễm mỡ, cholesterol máu ở những người tiểu đường...Tuy nhiên sử dụng Atiso phải có liều lượng và không được lạm dụng.

Các loại rau xanh, rong biển, hoa quả màu đỏ có rất nhiều carotenoide mà chủ yếu là betacarotene. Người ta đã biết từ lâu betacarotene chính là tiền chất của vitamin A, loại vitamin quan trọng nhất cho mắt - da- niêm mạc. Riêng rong biển còn có một loại sắc tố là azexanthine rất cần thiết để chống các tác nhân ôxy hóa hủy hoại mô võng mạc và thần kinh.

Đó là nhận xét của Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) đưa ra mới đây nhân dịp công bố một số giả thiết và sự thật có liên quan đến căn bệnh này.


1. Còn trẻ không lo mắc bệnh tim?
Theo AHA, nhiều người trẻ tuổi đôi khi cho rằng, họ không bị mắc bệnh, bởi bệnh tim chỉ diễn ra ở nhóm người cao tuổi hoặc cuối đời. Ngộ nhận này hoàn toàn thiếu căn cứ bởi bệnh tim là căn bệnh mang tính tích lũy. Ngay từ khi còn trẻ, nếu duy trì lối sống thiếu khoa học thì các mảng tiểu cầu bám vào thành mạch bắt đầu xuất hiện và tăng dần theo năm tháng, tích tụ gây tắc nghẽn mạch.

Vệ sinh an toàn thực phẩm hay an toàn thực phẩm hiểu theo nghĩa hẹp dùng để mô tả việc xử lý, chế biến, bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng những phương pháp phòng ngừa, phòng chống bệnh tật do thực phẩm gây ra. Vệ sinh an toàn thực phẩm cũng bao gồm các quy trình, quy định áp dụng trong từng khâu chế biến cần được thực hiện để tránh các nguy cơ sức khỏe tiềm năng nghiêm trọng. Hiểu theo nghĩa rộng, vệ sinh an toàn thực phẩm là toàn bộ những vấn đề cần xử lý liên quan đến việc đảm bảo vệ sinh đối với thực phẩm nhằm đảm bảo cho sức khỏe của người tiêu dùng. Đây là một vấn đề và nguy cơ rất lớn mà các nước đang phát triển đã và đang phải đối mặt như Việt Nam, Trung Quốc

– Bộ Y tế vừa ban hành 10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý đến năm 2020, nhằm thực hiện Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2011 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030.


Lời khuyên số 1: Ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm và đảm bảo đủ 4 nhóm: chất bột, chất đạm, chất béo, vitamin và muối khoáng.

Joomla Templates - by Joomlage.com